วันที่ 16 มิถุนายน 2559 นายสิทธิชัย เลนุกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนเดชะปัตตนยานุกูล เป็นประธานในพิธีไหว้ครู ประจำปี 2559 ณ หอประชุมโรงเรียนเดชะปัตตนยานุกูล การจัดพิธีไหว้ครูขึ้นเพื่อเป็นสิ่งเตือนสติให้ศิษย์ระลึกถึงครู อันเป็นเครื่องเตือนใจที่จะประพฤติแต่ในสิ่งที่ดีงาม อยู่ในศีลธรรมจรรยา ตั้งตนอยู่ในโอวาทคำสั่งสอนของครูบาอาจารย์และจะได้เป็นการขอขมาครูไปด้วยหา

กได้ทำสิ่งใดผิดพลาดไป